8 คุณประโยชน์ลับๆของ น้ำยาบ้วนปาก ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

เชื่อว่าหลายคนต้องคิดเป็นเสียงเดียวกันอยู่แล้วว่า “น้ำยาบ้วนปาก” นั้นสามารถทำได้แค่บ้วนปากอย่างเดียว บอกเลยว่ามันสามารถทำได้มากว่านั้นค้าา วันนี้ Jaizaa เราจะนำเรื่องราวดีๆมาบอกต่อให้เพื่อนได้ลองนำไปใช้ น้ำยาบ้วนปากจะสามารถทำอะไรได้อีก เราไปดูกันเลยดีกว่าคะ

1.ล้างแผล

ถ้าเพื่อนคนไหนจู่ๆเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแต่ในบ้านแต่กลับไม่มีแอลกอฮอร์ บอกเลยว่านี่ึคืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีนั้นก็คือน้ำยาบ้วนปาก โดยการนำสำลีมาชุบน้ำยาบ้วนปากแล้วเช็ดเบาๆที่บาดแผล แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพราะน้ำยาบ้วนปากนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้

2.ขจัดรังแค

แทบไม่เคยรู้มาก่อนเลยใช่ไหมละคะว่าน้ำยาบ้วนปากจะสามารถขจัดรังแค โดยการหมักผมหลังจากสระเสร็จแล้วก็หมักผมด้วยน้ำยาบ้วนปากทิ้งไว้ซักพักแล้วก็ล้างออกจากนั้นก็ซ้ำด้วยครีมนวดอีกรอบเพื่อไม่ให้ผมเสียจ้าา

3.กำจัดเห็บ

นอกจากน้ำยาบ้วนปากขจัดรังแคให้คนได้แล้วมันยังสามารถกำจัดเห็บให้น้องหมาได้อีกด้วยเพียงแค่คุณฉีดน้ำยาบ้วนปากใส่ขนและที่นอนของเจ้าตูบแค่นี้จำนวนเห็บก็จะลดลงอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

4. ล้างห้องน้ำ

ถึงแม้ว่าน้ำยาบ้วนปากจะไม่มีฤิทธิ์แรงเท่าน้ำยาล้างห้องน้ำก็ตามแต่มันก็ใช้แทนกันได้  เพียงแค่นำน้ำยาบ้วนปากมาขัดๆถูๆแล้วเพื่อนๆจะเห็นได้ว่าพื้นและชักโครกในห้องน้ำนั้นดูสะอาดขึ้นเลยแถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

5.ดับกลิ่นกาย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค้าาาว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นสามารถดับกลิ่นกายได้ เมื่อเพื่อนๆอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวให้แห้งแล้วใช้สำลีชุบน้ำยาบ้วนปากแล้วเช็ดที่ใต้วงแขนแค่นี้ก็รับรองเลยว่าตลอดทั้งวันคุณจะไม่มีกลิ่นตัวแน่นอน

6.ดับกลิ่น

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะสามารถดับกลิ่นตัวได้แล้วมันยังสามารถดับกลิ่นเหม็นอื่นๆได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นกลิ่นขณะกลิ่นเหม็นคาวเพียงแค่คุณเทน้ำยาบ้วนปากใส่กระดาษแล้วนำไปวางในบริเวณที่มีกลิ่นแค่นั้นก็หมดปัญหาแล้ว

7.ล้างแปรง

แปรงสีฟันที่เราใช้กันทุกวันนี่แหละถ้าไม่ทำความสะอาดมันก็จะสะสมแบ็คทีเรียได้นะทำวิธีแก้ไขก็ง่ายๆเพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงบนแปรงสีฟันแล้วล้างออกแค่นั้นก็เรียบร้อย

8.ทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์

น้ำยาบ้วนปากมีประโยชน์ในการลบรอยนิ้วมือและคราบต่างๆทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้

เรียบเรียงโดย : Jaizaa